Tháp Thiên Niên Kỷ - Nơi tổ ấm xum vầy

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm.” Câu nói tưởng chừng nghe đơn giản nhưng lại hàm chứa những ý nghĩa lớn lao. Chọn được cho mình một ngôi nhà có nền móng vững chãi, có vị trí thuận lợi, giao thông kinh tế, hay môi trường sống phải giàu giá trị văn hóa, những tiêu chuẩn ấy là cơ bản cho mỗi căn nhà ở Hà Thành mà bất kì vị chủ nhân tương lại nào cũng muốn sở hữu.
Phối cảnh chung cư Tháp Thiên Niên Kỷ

Dự án Tháp Thiên Niên Kỷ tọa lạc tại một khu đất không thể đắc địa hơn, hai mặt tiền đường Trần Phú và Quang Trung (QL6) của quận Hà Đông, đối diện bưu điện Hà Đông, với diện tích hơn 6.000 m2 nhưng bỏ hoang từ năm 2006 khiến người dân khu vực không khỏi xót xa và đặt ra những câu hỏi lớn về số phận của dự án này.
Chung cư Tháp thiên niên kỷ Hà Tây sẽ là một biểu tượng mới cho khu vực này
Theo dự định, dự án khởi công vào tháng 7/2008 và hoàn thành vào quý 4 của năm 2010 để chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Thế nhưng, kể từ khi dự án được chấp thuận đầu tư năm 2006 đến nay đã hơn một thập kỷ thì dự án dường như đã bị lãng quên, mọi kế hoạch thực thi chỉ là trên nền giấy trắng. 
Dự án Tháp thiên niên kỷ Hà Tây được chấp thuận theo công văn số 2532/UBND-NV ngày 08/06/2006 của UBND Hà Tây về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty TSQ Việt Nam đầu tư khảo sát, lập dự án. Quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 số 1326/QD-UBND của UBND tỉnh Hà Tây ngày 27/07/2007.
Dự án được kỳ vọng sẽ trở thàn một địa điểm lý tưởng cho việc kinh doanh, cho thuê văn phòng đại diện, vui chơi, mua sắm, giải trí, nghỉ ngơi và dành cho khu căn hộ cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Giống như một bó lụa đang vươn mình mạnh mẽ lên không trung, chung cư Tháp thiên niên kỷ Hà Tây sẽ là một biểu tượng mới cho ý chí, nghị lực, quyết tâm vươn lên của con người Hà Tây cũng như nên kinh tế khu vực này trong tương lai sẽ vườn xa, vươn cao hơn rất nhiều.
Mặt bằng thiết kế dự án
Tòa tháp được thiết kế với 2 tòa nhà cao 45 tầng và 4 tầng hầm; khối đế có diện tích gần 16.000 m2 bố trí khu bán lẻ, nhà hàng, phòng tập, văn phòng cho thuê, nhà trẻ, khu trưng bày văn hóa lụa; khu căn hộ từ tầng 7 đến tầng 43 với hơn 700 căn hộ; tầng 44-45 là 10 căn hộ penthouse. Khu vực đỗ xe và xử lý kỹ thuật được bố trí tại tầng hầm. 
Dự kiến dự án Tháp thiên niên kỉ gồm tòa tháp được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.607 m2, diện tích xây dựng là 4.002 m2, tổng diện tích sàn là 100.050 m2. Được thiết kế hiện đại với 29 tầng, trong đó: 2 tầng hầm đỗ xe, trung tâm thương mại tổng hợp, trung tâm dịch vụ y tế, nhà trẻ, nhà hàng, tổ hợp giải trí hơn 300 căn hộ cao cấp có diện tích từ 100-130 m2/căn hộ.
Giá bán dự kiến mỗi căn hộ của Tháp Thiên Niên Kỷ là 21 – 23 triệu/m2 ( đã bao gồm thuế VAT và nội thất cao cấp, chuẩn ngoại ). Mỗi một căn hộ nơi đây đều rất có tiềm năng trong đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư thông minh, cũng như là một lựa chọn không gian sống hoàn hảo cho cư dân sinh sống tại thủ đô Hà Nội.
xuan-mai-spark-tower