Thông tin cập nhật mới nhất về dự án Tháp Thiên Niên Kỷ Hà Tây

Được kỳ vọng là một công trình có tầm vóc thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ của thành phố trẻ Hà Đông, dự án tháp thiên niên kỷ Hà Tây Millennium sau hơn 10 năm “bị lãng quên” đã và đang trong quá trình tái cấu trúc, tái xây dựng và hoàn thiện nhằm hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế, trở thành một trong dự án mũi nhọn của thành phố Hà Tây nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung.


Dự án tháp thiên niên kỷ Hà Tây Millennium “ngủ đông” không chỉ ảnh hưởng đến cảnh quan khu vực, lãng phí tài nguyên đất mà người dân sống quanh khu vực cũng bị tác động nghiêm trọng. Theo ý kiến người dân sống gần khu vực đất dự án tháp Thiên nhiên kỷ Hà Tây, thì hiện bãi đất này là nơi trú ngụ của nhiều loại muỗi, côn trùng và rác rưởi gây hôi hám, ô nhiễm môi trường.

 Hàng năm, công cuộc đồng loạt phun thuốc diệt muỗi ở khu vực này diễn ra thường xuyên. Ngoài ra hiện tượng công trình bỏ hoang còn là nơi tập kết, trú ngụ của những hiện tượng nguy hiểm xã hội như cướp giật, ma túy,.. Nên việc tái đầu tư lại dự án là điều mà bà con cư dân nơi này đang rất mong muốn.
Dự án tháp thiên niên kỷ Hà Đông được chấp thuận theo công văn số 2532/UBND-NV ngày 08/06/2006 của UBND Hà Tây về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty TSQ Việt Nam đầu tư khảo sát, lập dự án. Quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 số 1326/QD-UBND của UBND tỉnh Hà Tây ngày 27/07/2007.

Dự án được đặt nằm ngay mặt đường Quang Trung giao với đường Chu Văn An thuộc trung tâm thành phố Hà Đông, nối liền thủ đô Hà Nội với các tỉnh phía Tây Bắc của Việt Nam. Hatay Millennium được đánh giá là có thế đất và phong thủy đẹp.

Hệ thống giao thông kết nối giữa Hà Đông, các quận trung tâm và các khu vực phía tây của thành phố (bao gồm cả khu vực Mỹ Đình và quận Nam Liêm, Bắc Liêm) được xây dựng một cách nhanh chóng. Ngoại ra, Tháp Thiên niên kỷ Hà Tây toạ lạc gần các trung tâm hành chính quốc gia tạo điều kiện cho khu dân cư phát triển.
Theo như dự kiến, với tổng mức đầu tư là 50 triệu USD, quy mô 6.000 m2 dự án Thiên niên kỷ Hà Tây là một tổ hợp công trình đa chức năng bao gồm trung tâm thương mại, dịch vụ, căn hộ cao cấp, tòa nhà văn phòng cho thuê, khu nghỉ dưỡng cao cấp đồng bộ và hiện đại. Nơi đây chính là một địa điểm hoàn hảo cho việc kinh doanh, đặt văn phòng đại diện, vui chơi, mua sắm, giải trí, nghỉ ngơi và dành cho khu căn hộ cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với ý tưởng thiết kế độc đáo, chung cư Thiên niên kỷ Hà Tây như biểu tượng một bó tre oai phòng, lẫm liệt vươn mình lên đầy sức sống dù mưa giông hay bão táp vẫn sẽ trỗi dậy quật cường, dự án sẽ là điểm nhấn kiến trúc của Thủ đô Hà Nội, một biểu tượng mang đậm tính văn hóa địa phương nhưng có thêm những đường nét mới của cuộc sống hiện đại.

Tòa tháp gồm 2 tòa nhà cao 45 tầng và 3 tầng hầm; khối đế có diện tích gần 16.000 m2 bố trí khu bán lẻ, nhà hàng, phòng tập, văn phòng cho thuê, nhà trẻ, khu trưng bày văn hóa lụa; khu căn hộ từ tầng 7 đến tầng 43 với hơn 700 căn hộ; tầng 44-45 là 10 căn hộ penthouse. Khu vực đỗ xe và xử lý kỹ thuật được bố trí tại tầng hầm.

Chi tiết về chung cư Tháp Thiên Niên Kỷ Hà Đông tại www.thapthiennienky.net

xuan-mai-spark-tower